Sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng
Số lượng:
Chào các mẹ
Caramen là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Món này chị em có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như ngoài nhà hàng.
Dưới đây là cách làm Caramen trứng mà Nhà thuốc sưu tầm và đã làm thử. Rất dễ làm và làm thành công chị em ah :-)
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 400ml sữa tươi không đường
- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 200gr đường kính
- Nồi hấp cách thủy
Bước 1:
Trứng gà khấy đều cho tan rồi cho 3 - 4 thìa đường vào đánh cùng trứng cho đến khi đường tan trong trứng. Sau đó cho 400ml sữa tươi vào, khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các bạn nhớ không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt.
Bước 2:
Màu đậm hơn màu mật ong chút, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.
Thắng đường: Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo. Cho 200gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường. Các bạn chú ý khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.
Bước 3:
Nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp trứng đánh với sữa (như trên đã nói) vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.
Bước 4:
Đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.
Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát 30 phút là ăn được thôi.
Chúc chị em thành công và có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình!
Số lượng: