Tác dụng của Ginkgo Bạch Quả lên não bộ
Từ ngàn năm qua, Ginkgo Biloba (Bạch Quả) được biến đến là một loại thảo mộc nổi tiếng giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ chống đột quỵ. Ginkgo hỗ trợ lưu lượng máu lên não, tăng oxy. Lưu lượng máu giảm gây mất trí nhớ, lo lắng, đau đầu, trầm cảm, nhầm lẫn, ù tai, chóng mặt và Alzheimer.
Nhờ các công nghệ chiết xuất hiện đại, các nhà khoa học phát hiện Ginkgo Biloba có chứa hàm lượng flavonoid và terpenoid cao - đây là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, góp phần chống gốc tự do, tác nhân chính gây ra bệnh tật. Từ đó, nhờ vậy mà Ginkgo đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe:
- Giúp tăng cường trí nhớ: chiết xuất từ Ginkgo đã được giới khoa học chứng minh về tác dụng tăng oxy và dưỡng chất cho hệ thần kinh, tăng cường sự tập trung, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và nhận thức, cho trí tuệ minh mẫn lâu dài.
- Cải thiện đau đầu và đau nửa đầu: Khi bị đau đầu hoặc đau nửa đầu do thiếu máu não, stress… việc bổ sung Ginkgo Biloba giúp tăng cường máu lên não, hỗ trợ giảm đau hiệu quả.
- Giảm lo âu, trầm cảm: Việc bổ sung Ginkgo Biloba thường xuyên sẽ tăng hiệu suất làm việc của não và giúp não bộ phát tín hiệu của sự “hạnh phúc”. Khi đó, các triệu chứng lo âu cũng giảm xuống.
- Tăng cường thị lực: Ginkgo Biloba có thể phòng ngừa bệnh mất thị lực liên quan đến tăng nhãn áp và võng mạc tiểu đường. Nghiên cứu ở nhóm người bị tăng nhãn áp cho thấy, sau 8 tuần sử dụng Ginkgo Biloba tầm nhìn được cải thiện rõ rệt. Người bị võng mạc tiểu đường cũng được cải thiện thị lực sau 6 tháng sử dụng Ginkgo.
- Giảm ù tai: Ginkgo cũng đem lại hiệu quả cải thiện ù tai, đặc biệt là những bệnh nhân ù tai do gặp vấn đề mạch máu.
- Phòng bệnh Alzheimer, Parkinson: ngoài việc tăng cường máu lên não, Ginkgo cũng giúp tăng cường máu đến các chi, giảm cảm giác tê chân tay và giúp trí tuệ minh mẫn. Nhờ đó, bệnh Alzheimer và Parkinson được đẩy lùi, đến chậm hơn.
- Kháng viêm, ngừa ung thư: Ginkgo đã được nghiên cứu về tác dụng kháng viêm ở trên động vật và ở người, đem lại những hiệu quả khả quan. Chúng cũng góp phần giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, điển hình như ung thư buồng trứng.