Tầm quan trọng của axit béo Omega-3 với sức khỏe tim mạch

Axit béo Omega-3 đặc biệt là DHA và EPA rất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể bạn đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Nhận thức tầm quan trọng của DHA và EPA trong Omega-3 với sức khỏe tim mạch

Một phân tích gần đây từ 19 cuộc nghiên cứu khẳng định rằng tiêu thụ thường xuyên các loại cá và sử dụng omega thực vật có thể làm giảm 10% nguy cơ nhồi máu cơ tim. Kết quả này vẫn được giữ nguyên nếu tính cả các tác nhân có thể dẫn tới cơn đau tim như: tuổi tác, giới tính, tiểu đường,…

Theo các nhà khoa học, kết quả này từ chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều cá và omega-3. Một thử nghiệm ở Ý cũng phát hiện ra những người đã từng qua cơn đau tim, mỗi ngày cung cấp 1gam axit béo omega-3 sẽ giảm 50% nguy cơ đột tử do bệnh tim.

Lợi ích của axit béo Omega-3

Axit béo có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn theo nhiều cách. Ngoài việc giúp giảm áp lực và nồng độ triglycride trong máu và cải thiện chức năng nội mô (giúp thúc đẩy sự phát triển các mạch máu mới), nghiên cứu đã chứng minh một loạt tác dụng khác của omega-3:

–    Chống rối loạn nhịp tim: Omega-3 chống lại và ngăn ngừa tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim.

–    Chống huyết khối: Omega-3 giúp ngăn ngừa huyết khối trong mạch máu.

–    Ngăn xơ vữa động mạch.

–    Chống viêm.

Không phải tất cả các loại Omega-3 đều giống nhau

Điều quan trọng, bạn cần nhận biết sự khác biệt giữa loại Omega-3 cung cấp từ 2 nguồn: từ cá và các loại động vật biển là một và từ các loại thực vật là hai.

Omega-3 từ cá và động vật ở biển.

Nguồn gốc: từ cá biển như – cá hồi, cá cơm, cá trích,…

Thành phần trong axit béo Omega-3 từ động vật gồm: DHA và EPA đều là các axit béo không bão hòa dễ dàng hấp thu cho cơ thể.

Công dụng: DHA và EPA là yếu tố quan trọng với các hoạt động chống viêm và liên lạc bên trong tế bào và giữa tế bào. Hơn 90% chất béo omega-3 tìm thấy trong các mô não là DHA. Sự phát triển của bộ não bình thường trong bào thai phụ thuộc rất nhiều vào nguồn DHA sẵn có.

Omega-3 từ thực vật

Nguồn gốc: từ các loại hạt, dầu gấc, rau lá xanh.

Omega từ thực vật cho sức khỏe tim mạch

Thành phần của omega-3 từ thực vật: có ALA được coi là tiền chất của EPA và DHA. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy việc chuyển đổi từ ALA thành DHA và EPA chỉ có tỷ lệ từ 0,1% – 0.5%. Vì vậy, omega-3 từ thực vật kém hiệu quả hơn rất nhiều so với cung cấp DHA/EPA từ omega-3 nguồn động vật biển.

Công dụng: Cung cấp chất béo.

Sử dụng Omega-3 của Úc – Tăng cường sức khỏe tim mạch cho bạn

Mỗi viên chứa 1000mg dầu cá tự nhiên, tương đương với 300mg Omega 3, cung cấp: EPA (Eicosapentanoic acid)  - 180mg, DHA (Docosahexaenoic acid) - 120mg giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cao huyết áp, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho bạn.

 

TAGS :

Sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng

NHÀ THUỐC VIETCARE84

Số lượng:

icon-cart0 Giỏ hàng có sản phẩm

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền giỏ hàng:

 
Hotline tư vấn