Sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng
Số lượng:
Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về chế độ ăn cho người bị bệnh gút.
Theo Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến, bệnh gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống do nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Lắng đọng ở các khớp làm cho khớp bị viêm gây đau, lâu dần biến dạng cứng khớp, nếu lắng đọng ở thận gây bệnh thận. Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trên 40. Bệnh có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần.
Điều trị bằng chế độ ăn cho người bệnh gout thích hợp: vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng đào thải axit uric qua thận. Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong điều trị cơn gút cấp tính, mạn tính và có tác dụng làm giảm các cơn cấp của gút mạn tính.
Thịt lợn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần
Hạn chế thức ăn chứa nhiều acid uric: Thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, đậu đỗ, nấm, củ cải trắng, súp lơ
Các thực phẩm có lượng đạm tương như: 100 g thịt = 180 g đậu phụ = 70 g lạc hạt = 100 g cá = 100 g tôm. Nhu cầu về protein không quá 1g/kg/ngày, đạm động vật và đậu đỗ ăn không quá 100g/ngày.
Nên ăn nhiều hoa quả ngọt và rau xanh
Người có bệnh gout vẫn cần ăn chất đạm động vật và đậu đỗ nhưng không quá 10m/ngày, thịt lợn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, không nên thường xuyên chỉ ăn thịt lợn. Việc lựa chọn thức ăn thay thế cho bữa ăn dựa vào lượng purin có trong 100 g thức ăn (nhóm 1 hoặc 2).
Ngày nay khoa học phát triển, thức ăn truyền thống trong chăn nuôi ít được sử dụng, thay vào đó là thức ăn công nghiệp (dạng viên). Thức ăn dùng để nuôi lợn, nuôi bò và các thủy hải sản vẫn dùng thức ăn công nghiệp. Thức ăn này có ghi nhãn mác rõ ràng về thành phần các chất và hướng dẫn sử dụng, nếu người chăn nuôi tuân thủ theo hướng dẫn thì mọi sản phẩm chăn nuôi vẫn thực sự an toàn.
Hàm lượng purin trong 100 g thức ăn ăn được
Thanh Loan
------------------------------------------------------------
GIẢI PHÁP MỚI CHO NGƯỜI CÓ TÌNH TRẠNG TĂNG ACID URIC MÁU VÀ NGƯỜI BỊ BỆNH GOUT
Viên gút GO Celery 16000mg- Hỗ trợ trị bệnh gút từ GỐC hiệu quả
Hàm lượng Cần Tây tối ưu 16000mg có trong viên gút GO Celery giúp giảm nồng độ acid uric trong máu - nguyên nhân chính gây nên đau và sưng do gút - do đó hỗ trợ làm giảm triệu chứng sưng, đau do gút. Viên gút GO Celery nhập khẩu chính hãng từ New Zealand
Số công bố của Bộ Y Tế: 3317/2018/ ĐKSP
CÓ 4 LÝ DO VIÊN GÚT GO CELERY 16,000 ĐƯỢC LỰA CHỌN:
Chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY
Dược sỹ tư vấn: 0962488484- 0904153009
THAM KHẢO THÊM:
Bí kíp ăn uống đẩy lùi bệnh gout
Số lượng: