Sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng
Số lượng:
Trái cây là thực phẩm tự nhiên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Một số loại trái cây có các thành phần có thể giúp giảm viêm tốt cho bệnh viêm khớp.
Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây có nhiều đặc tính chống lại bệnh tật hơn những loại trái cây khác.
Ví dụ, các loại quả mọng là một trong những loại trái cây tốt nhất cho bệnh viêm khớp. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa như axitcorbic (một dạng vitamin C), anthocyanins và carotenoid, mang lại màu sắc đậm cho quả mọng. Những hợp chất này cũng giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do thúc đẩy quá trình viêm và giúp ngăn ngừa bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Dưới đây là một số loại trái cây tốt nhất người bệnh viêm khớp nên ưu tiên trong chế độ ăn của mình.
Quả mọng là một trong những loại trái cây tốt nhất cho bệnh viêm khớp.
Các loại trái cây họ cam quýt như: cam, bưởi và chanh rất giàu vitamin C. Loại vitamin này hỗ trợ tăng cường miễn dịch có thể giúp ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp dạng thấp.
Nghiên cứu cho thấy, việc cung cấp đủ lượng vitamin C thích hợp sẽ giúp duy trì các khớp khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp.
Quả anh đào có màu đỏ sẫm và có nhiều lợi ích chốm viêm và chống oxy hóa mạnh từ flavonoid anthocyanin.
Một số nhà nghiên cứu so sánh các đặc tính chống viêm của quả anh đào với các loại thuốc chống viêm không steroid.
Các nghiên cứu thường sử dụng nước ép cô đặc của quả anh đào đã phát hiện ra quả anh đào chua có thể hỗ trợ làm giảm đau khớp ở những người bị viêm xương khớp và giảm nguy cơ bùng phát ở những người bị bệnh gout.
Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây cho thấy anh đào chua có thể cải thiện chất lượng và thời gian của giấc ngủ.
Quả anh đào có nhiều lợi ích chống viêm.
Dâu tây có ít đường tự nhiên và có nhiều vitamin C trong mỗi khẩu phần hơn một quả cam. Vitamin C có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout, tăng huyết áp và các vấn đề về cholesterol.
Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn 16 quả dâu tây trở lên mỗi tuần có protein phản ứng C (CRP) thấp hơn. CRP là một chỉ số đo tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có liên quan đến bệnh viêm khớp và bệnh tim.
Các nhà khoa học cho rằng, chính anthocyanin cùng với các chất phytochemical khác mang lại cho dâu tây những lợi ích sức khỏe chống viêm và chống oxy hóa. Dâu tây cũng là một nguồn cung cấp axit folic dồi dào mà người bệnh khi dùng thuốc trị viêm khớp methotrexate có thể làm cạn kiệt. Những người dùng methotrexate thường cần bổ sung axit folic để giúp ngăn ngừa tác dụng phụ.
Người bệnh viêm khớp nên ăn dâu tây.
Giống như dâu tây, loại quả mọng này có hàm lượng vitamin C và anthocyanin cao nhất. Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy chiết xuất từ trái cây này hỗ trợ làm giảm viêm và các triệu chứng viêm khớp. Chúng cũng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như bệnh tim, đột quỵ và đái tháo đường loại 2.
Hương vị béo ngậy của loại quả này một phần là do nó có nồng độ cao chất béo không bão hòa đơn chống viêm. Bơ cũng rất giàu carotenoid lutein và là một nguồn cung cấp vitamin E, có tác dụng chống viêm. Chế độ ăn giàu các hợp chất này có liên quan đến việc giảm nguy cơ tổn thương khớp ở giai đoạn đầu viêm khớp.
Các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn bơ hàng ngày làm tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt) và giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu).
Mặc dù là trái cây có hàm lượng calo tương đối cao, nhưng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn bơ thường xuyên có xu hướng nhẹ cân hơn và có vòng eo nhỏ hơn. Điều này có thể do hàm lượng chất xơ và chất béo cao có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn.
Ăn bơ có thể giúp làm giảm nguy cơ tổn thương khớp.
Các nghiên cứu cho thấy ăn dưa hấu có tác dụng làm giảm dấu hiệu viêm CRP. Dưa hấu cũng chứa nhiều carotenoid beta-cryptoxanthin, có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Nó cũng chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa có thể giúp hỗ trợ bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư và hỗ trợ giảm nguy cơ đau tim.
7. Quả nho
Cả hai loại nho trắng và nho có màu sẫm đều là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxy hóa có lợi và các polyphenol khác. Nho đen và đỏ tươi cũng chứa resveratrol, một hợp chất tốt cho tim đồng thời cũng là một chất chống viêm mạnh.
Các nghiên cứu cho thấy hợp chất hoạt tính sinh học này hoạt động trên các mục tiêu tế bào giống như thuốc chống viêm không steroid. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu tiềm năng của nó trong việc cải thiện các triệu chứng của viêm khớp cũng như các bệnh mạn tính khác liên quan đến lão hóa.
Nho có chứa hoạt chất chống viêm.
Ngoài việc ăn uống các loại hoa quả từ thiên nhiên, người bệnh viêm khớp nên bổ sung thêm các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương khớp cũng như tập luyện thể dục hằng ngày là cần thiết nhưng chưa đủ bởi trên thực tế khi tuổi tác ngày càng cao thì các cơ quan trọng cơ thể cũng ngày càng thoái hóa, các sụn khớp bị tổn thương dẫn đến tình trạng khô khớp, viêm khớp.
Lúc này thì bên cạnh việc duy trì lối sống khoa học, bệnh nhân bị khô khớp, viêm khớp cũng nên bổ sung các thành phần quan trọng như glucosamine và chondroitin giúp cải thiện chức năng khớp, ngăn cản quá trình thoái hóa khớp cũng như phục hồi cấu trúc sụn khớp, làm trơn ổ khớp.
Với hàm lượng cao glucosamine và chondroitin, lên tới 1500mg và 155mg chỉ trong 1 viên nang Glucosamine 1-A-Day 1500mg là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn giúp chăm sóc sức khỏe xương khớp hiệu quả. Đây cũng là sản phẩm hàng đầu cho những người bị thoái hóa xương khớp, đau nhức xương khớp, viêm khớp, khô khớp cũng như những người cao tuổi, người vận động nhiều mắc các bệnh về xương khớp.
Không chỉ có hàm lượng glucosamine và chondroitin cao mà nguyên liệu bào chế sản phẩm Glucosamine 1-A-Day 1500mg cũng là gốc glucosamine sunfat và chondroitin sunfat, là dạng dễ hấp thu nhất đối với cơ thể, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với các sản phẩm được bào chế từ gốc glucosamine HCL thông thường.
Chi tiết sản phẩm có TẠI ĐÂY
Dược sỹ tư vấn: 0962488484-0904153009
Có thể bạn cũng quan tâm:
Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh khô khớp
Số lượng: